5+ Đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Giải pháp nhà thông minh Lumi
5/5 - (36 bình chọn)

Hiện nay thì nhà thông minh đang trở thành xu thế mới trên thị trường. Vậy đâu là những yếu tố giúp cho nhà thông minh trở thành lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng LUMI tìm hiểm những đặc điểm của ngôi nhà thông minh qua bài viết sau nhé!

Sơ lược về nhà thông minh

Cho những ai chưa biết nhà thông minh là gì thì nhà thông minh được hiểu là một ngồi nhà được thiết kế và lắp đặt các thiết bị điện tử, điện thông minh và hiện đại. Các thiết bị trong nhà thông minh có sự kết nối và đồng bộ với nhau một cách chặt chẽ và được điều khiển thông qua hệ thống điều khiển trung tâm từ xa. 

Nhà thông minh là gì và đặc điểm của ngôi nhà thông minh
Nhà thông minh là gì và đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Trong một ngôi nhà thông minh thì mọi công việc sẽ được con người kiểm soát hoạt động thông qua các thiết bị trung gian như Bluetooth, Wifi, Zigbee,… Từ đó, giúp giảm khối lượng các công việc mà bạn cần thực hiện lại và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

Đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Khác với các ngôi nhà truyền thống thông thường thì nhà thông minh sở hữu những đặc điểm nổi bật và vô cùng tiện lợi. Nhờ vào những đặc điểm đó mà nhà thông minh đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường hiện nay. Vậy những đặc điểm của ngôi nhà thông minh là gì?

Dưới đây là một số những đặc điểm nổi bật của ngôi nhà thông minh mà LUMI gợi ý cho bạn:

Xem thêm:  5+ Thương hiệu nhà thông minh uy tín nhất Việt Nam 2023.

1. Tiện nghi hơn

Đặc điểm đầu tiên của một ngôi nhà thông minh đó chính là sự tiện lợi. Với các thiết bị điện từ thông minh có thể điều khiển từ xa thì việc sử dụng các thiết bị này đã được tối ưu hóa.

Những công việc nhàm chán như bật đèn, tắt đèn, mở rèm cửa,… đã không làm tốn nhiều thời gian của bạn. Mà bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản trên Smartphone. 

Các thao tác đó đã được tích hợp trên Smartphone mà bạn chỉ cần kết nối là thực hiện được. Thông thường thì Smartphone sẽ kết nối với các thiết bị thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Bluetooth, Wifi,…

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh
Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh

Nhờ vậy mà giúp cho con người có được một cuộc sống ngày càng trở nên tiện lợi và thông minh hơn.

2. Kiểm soát thông minh với một chạm

Với những người không có quá nhiều thời gian để thực hiện các công việc hàng ngày thông thường thì nhà thông minh là một lựa chọn vô cùng tốt. Bởi, nhà thông minh sở hữu một đặc điểm mà không ngôi nhà truyền thông nào có được. Đó chính là kiểm soát các công việc một cách chặt chẽ và mang lại hiệu quả cao.

Khả năng này được hình thành dựa trên hai yếu tố đó là khả năng tự động hóa của các thiết bị điện tử thông minh và khả năng điều khiển từ xa của con người. Nhờ vậy mà con người có thể kiểm soát được các công việc một cách tốt hơn dù không có quá nhiều thời gian chỉ bằng những thao tác đơn giản qua Smartphone.

Xem thêm:  Chi phí lắp đặt nhà thông minh Lumi trọn gói giá tốt nhất 2023

3. An toàn cho người sử dụng

Một trong những đặc điểm mà người tiêu dùng đánh giá cao nhà thông minh hơn nhà truyền thống đó là sự an toàn cho người sử dụng. Bởi một ngôi nhà dù hoàn hảo đến đâu nhưng hệ thống an ninh không đảm bảo được an toàn cho người dùng thì cũng không được tin tưởng sử dụng.

Nắm được vấn đề đó, nhà thông minh đã trang bị các thiết bị thông minh cho hệ thống an minh của nhà thông minh. Hệ thống an ninh sẽ phát hiện các chuyển động và đưa ra cảnh báo về bộ phận điều khiển trung tâm để xử lý. Các thiết bị đó sẽ được tích hợp với camera giúp bạn có thể theo dõi được mọi thay đổi trong ngôi nhà của mình.

Kiểm soát an toàn trong nhà thông minh Lumi
Kiểm soát an toàn trong nhà thông minh Lumi

Nhờ vậy mà dù đi xa thì bạn vẫn có thể yên tâm về ngôi nhà của mình bởi đã có một hệ thống an ninh thông minh và hiện đại giúp bạn kiểm soát ngôi nhà của mình.

4. Tiết kiệm điện tối ưu

Như các bạn đã biết thì nhà thông minh được trang bị rất nhiều các thiết bị điện và các thiết bị điện tử. Chính vì điều đó mà rất nhiều người đã rất quan ngại về vấn đề sử dụng điện của các thiết bị này trong nhà thông minh. Tuy nhiên, các thiết bị này đã được tối ưu hóa sử dụng thông qua các tính năng tự động đã được lập trình sẵn.

Trong nhà thông minh đã được trang bị các tính năng về việc nhận biết mức hoạt động của chủ nhà. Chẳng hạn như việc, các thiết bị đèn có thể tự động tắc khi nhận thấy gia chủ không có nhu cầu sử dụng. Hay là bình nóng lạnh trong nhà tắm được hoạt động theo cơ chế tự động hẹn giờ đặt trước.

Xem thêm:  Phân tích ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh

Tuy nhiên, những tính nay này sẽ không tiết kiệm một cách đột ngột mà sẽ thực hiện việc tối ưu hóa sử dụng này theo thời gian tích lũy.

5. Kiểm soát nhiệt độ

Bên cạnh các đặc điểm đã nêu ở trên thì kiểm soát nhiệt độ cũng là một đặc điểm nổi bật của nhà thông minh. Việc kiểm soát nhiệt độ sẽ được thực hiện thông qua các cảm biến hồng ngoại được tích hợp với điều hòa thông minh. 

Không những thế, điều hòa thông minh còn có thể được điều khiển thông qua giọng nói và có khả năng tự động bật/ tắt điều hòa thông qua cảm biến hồng ngoại.

Các cảm biến hồng ngoại sẽ thực hiện nhiệm vụ quét nhiệt độ trong phòng từ đó truyền thông tin đến bộ điều khiển trung tâm. Sau đó bộ điều khiển trung tâm sẽ xử lý thông tin và đề xuất nhiệt độ thích hợp để sử dụng.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong nhà thông minh.
Hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong nhà thông minh

Nhờ khả năng này mà con người có được một không gian thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Việc kiểm soát nhiệt độ còn giúp con người có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Trên đây là một số những đặc điểm của ngôi nhà thông minh mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Có thể thấy, những đặc điểm của nhà thông minh không những mang lại sự tiện ích, thông minh mà còn giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết luận

Qua bài viết này có thể thấy những đặc điểm của nhà thông minh là vô cùng tiện ích và thiết thực. Với những thông tin được cung cấp tại bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về nhà thông minh. Hy vọng, bạn sẽ có cho mình những nhận định đúng nhất về đặc điểm của ngôi nhà thông minh sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *