5+ Xu hướng xây dựng nhà thông minh 2023

5+ Xu hướng xây dựng nhà thông minh 2023
5/5 - (31 bình chọn)

Cụm từ “nhà thông minh” giờ đây đã trở nên phổ biến hơn trên cả Việt Nam và toàn cầu. Trong kỷ nguyên Internet of Things (IoT) thì Smarthome đang dần trở thành xu hướng toàn cầu. Vậy đâu là xu hướng xây dựng nhà thông minh 2023? Dưới đây là top 5 xu hướng xây dựng nhà thông minh 2023LUMI tổng hợp được.

1. Sử dụng nhà thông minh qua điều khiển bằng giọng nói

Việc điều khiển bằng giọng nói đang trở thành xu thế mới hiện nay. Bởi điều khiển bằng giọng nói mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn cho người sử dụng. Ngoài cá tính năng đã được tích hợp sẵn trên Smartphone thì nhà thông minh còn được điều khiển thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa,…

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói.
Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói.

Hiện nay thì các nhà sản xuất các thiết bị cho nhà thông minh đang tìm cách để mã hóa và phát triển việc điều khiển qua giọng nói một cách tối ưu nhất. Đặc biệt, các nhãn hàng đã phát triển và hỗ trợ tính năng điều khiển giọng nói bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm làm được điều này đó chính là FPT Play Box S. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển bằng tiếng Việt một cách dễ dàng thông qua Google Assistant. Không những thế, thiết bị này còn có thể hoạt động 100% dựa theo giọng nói của người sử dụng.

2. Đơn giản hóa các thiết bị thông minh

Trong những năm đầu tiên phát triển nhà thông minh, chúng ta đã phải chi trả một khoản chi phí khá lớn để có thể sử dụng của thiết bị thông minh. Chính vì thế, Smarthome không trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã tối ưu hóa mức chi phí sản xuất các thiết bị thông minh để có thể tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn.

Xem thêm:  + 99 Mẫu ổ khóa thông minh hiện đại nhất hiện nay

Các sản phẩm, thiết bị thông minh ngày nay đã trở nên đơn giản và tao nhã hơn trước rất nhiều. Đặt biệt, không cần những thao tác phức tạp mà chỉ đơn giả là dùng app hoặc điều khiển bằng giọng nói. Với sự hỗ trợ điều khiển đến từ các trợ lý ảo như Google Assistant, Maika,…

Việc đơn giản các thiết bị là thao tác là những tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng đặt ra cho một ngôi nhà thông minh. Đặc biệt là cải thiện được cách kết nối trở nên đơn giản và thông minh hơn so với trước.

Theo nhiều chuyên trang thông tin dự báo, trong năm 2023 tới đây các thiết bị nhà thông minh sẽ được tích hợp với công nghệ AI để tăng tương tác cũng như hiệu quả sử dụng cho con người. 

3. Đảm bảo an ninh, bảo mật cho người tiêu dùng

Một trong những tiêu chí mà con người luôn đặt lên hàng đầu đó chính là độ an toàn và bảo mật của nhà thông minh. Hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã và đang cải thiện khả năng bảo mật cho những ngôi nhà thông minh.

Hiện nay các thiết bị nhà thông minh về an ninh có thể kể đến như: Camera an ninh, cảm biến cửa ra vào, cảm biến chuyển động, khóa cửa thông minh,… Các thiết bị này đều đã được trang bị khả năng đảm bảo an toàn ngay từ cửa ra vào cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:  Smarthome - Chìa khoá công nghệ trong cuộc đua của các dự án bất động sản
Nâng cấp tính bảo mật và an toàn cho nhà thông minh.
Nâng cấp tính bảo mật và an toàn cho nhà thông minh.

Việc người tiêu dùng đề cao khả năng đảm bảo an toàn từ các thiết bị thông minh là một điều dễ hiểu. Khi những năm gần đây, thông tin của người tiêu dùng đã liên tục được thu thập và theo dõi khiến họ không thoải mái. Chính vì điều này đã làm giảm đáng kể đi niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm này.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang cố gắng khắc phục tình trạng này và cải thiện hơn nữa các tính năng bảo mật. Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất về tính bảo mật cho người tiêu dùng.

4. Phát triển thêm nhiều những thiết bị thông minh dành cho Smarthome

HIện nay nhu cầu về chất lượng cuộc sống của cong người là rất cao vậy nên những thiết bị cơ bản không còn đáp ứng được hết những nhu cầu của con người. Vì thế, một trong những xu hướng hiện tại đó chính là tạo ra được nhiều hơn nữa nhưng thiết bị dành cho nhà thông minh để đáp ứng nhu cầu của con người.

Trên thị trường, đang tồn tại những thiết bị cơ bản như loa thông minh, hệ thống đèn thông minh, hệ thống camera cảm biến,… Các thiết bị này có những tính năng cơ bản đáp ứng những nhu cầu cơ bản hàng ngày của con người.

Cùng với hy vọng là đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tốt nhất cũng như là một cuộc sống chất lượng hơn thì các nhà sản xuất đã và đang nghiên cứu các thiết bị mới. Chúng ta có thể cùng mong chờ nhưng thiết bị mới dành cho nhà thông minh như tủ lạnh thông minh, lò nướng thông minh, máy lọc không khí thông minh,…

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cài đặt ứng dụng Lumi

Hy vọng trong tương lai các nhà sản xuất sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới ngoài những tính năng đã có thì các thiết bị sẽ có thêm những tính năng mới. Đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu của con người.

5. Sống xanh và tiết kiệm hơn 

Ngoài những vấn đề về sự tiện ích hay thoải mái khi sử dụng thì những vấn đề liên quan đến môi trường sống cũng trở thành vấn đề được người tiêu dùng rất quan tâm. Chính vì thế, một trong những xu hướng nổi bật của nhà thông minh trong năm 2023 không thể không nhắc đến xu hướng sống xanh với môi trường.

Tối ưu hóa khả năng tiết kiệm của nhà thông minh.
Tối ưu hóa khả năng tiết kiệm của nhà thông minh.

Xu hướng này được đánh giá là một xu hướng sẽ được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay, các nhà sản xuất các thiết bị thông minh đã phát triển công nghệ của mình một cách tối ưu nhằm phù hợp với người tiêu dùng.

Không chỉ tối ưu các chi phí sản xuất, lắp đặt và vận hành các thiết bị thông minh mà còn ối ưu hóa mức sử dụng năng lượng của các thiết bị. Với sự cải tiến này thì các thiết bị thông minh đã giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, các thiết bị này còn được tích hợp với Smartphone của bạn để dù ở xa bạn vẫn có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị này một cách dễ dàng. Từ đó, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn một cách hiệu quả hơn trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là top 5 xu hướng xây dựng nhà thông minh 2023LUMI đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng những xu hướng này sẽ ngày một phát triển hơn nữa trong tương lai và mang lại một cuộc sống tiện ích hơn cho con người. Với những thông tin mà LUMI đã cung cấp tại bài viết này mong là bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về Smarthome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *