Âm thanh đa vùng – Giải pháp thông minh thế hệ mới

Âm thanh đa vùng - Giải pháp thông minh thế hệ mới
5/5 - (84 bình chọn)

Nền âm nhạc hiện nay đang vô cùng phát triển với thể loại, màu sắc và phong cách khác nhau. Từ đó nhu cầu sử dụng các thiết bị âm thanh cũng tăng cao và kéo theo đó là những yêu cầu khác về chức năng của thiết bị này. Chính vì thế, một giải pháp thông minh mới được ra đời đó là âm thanh đa vùng. Hãy cùng LUMI tìm hiểu chi tiết về âm thanh đa vùng qua bài viết sau đây nhé!

Âm thanh đa vùng là gì?

Âm thanh đa vùng (hay còn được gọi là Multi-room Audio) là một hệ thống âm thanh gồm nhiều thiết bị và có thể phát âm thanh khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau. Hiểu đơn giản thì đây là giải pháp giúp bạn có thể nghe được trong nhiều nhiều vùng khác nhau.

Thiết bị này có thể được điều khiển thông qua Smartphone hoặc qua giọng nói giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng được. Đặc biệt, tuy theo mong muốn sử dụng khác nhau tại các địa điểm khác nhau mà có thể bật cùng lúc nhiều bài nhạc khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau.

Với khả năng này thì âm thanh đa vùng được trang bị nhiều thiết bị loa có khả năng hoạt động hoàn toàn độc lập để không gây ảnh hưởng đến các vùng khác. Tuy có thể đồng bộ sử dụng trên nhiều địa điểm khác nhau nhưng chất lượng âm thanh luôn được đảm bảo với chất lượng cao. Nhờ vậy mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Xem thêm:  + 99 Mẫu ổ khóa thông minh hiện đại nhất hiện nay

Cấu tạo của một hệ thống âm thanh đa vùng bao gồm?

Âm thanh đa vùng được biết đến là dàn âm thanh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt các thiết bị này được kết hợp là liên kết hoạt động một cách chặt chẽ với nhau. Một hệ thống âm thanh đa vùng sẽ bao gồm các thiết bị như sau: 

Bộ điều khiển trung tâm

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh đa vùng bởi thiết bị này được xem như bộ não của cả hệ thống. Bộ điều khiển âm thanh đa vùng được thiết kế với chức năng có thể phân vùng và quản lý âm thanh của các vùng một cách độc lập. 

Thiết bị này sẽ tiếp nhận thông tin từ đó xử lý và đưa ra giải pháp âm thanh thích hợp đến các vùng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giải pháp âm thanh đa vùng được sử dụng các công nghệ như amply, bàn mixer,…để tối ưu việc phân vùng âm thanh của dàn âm thanh này. Ngoài ra với những công nghệ này thì nhà sản xuất đã thiết kế những nút bấm để hỗ trợ người dùng có thể sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng nhất.

Bộ điều khiển trung tâm - Bộ não của hệ thống âm thanh đa vùng.
Bộ điều khiển trung tâm – Bộ não của hệ thống âm thanh đa vùng.

Ngoài ra, bộ phận này của hệ thống âm thanh đa vùng còn được trang bị màn hình điều khiển. Nhờ vậy mà các thao tác trong việc lựa chọn hay tìm kiếm thông tin được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Nguồn âm thanh 

Nguồn âm thanh là một thiết bị không thể tách rời với bộ điều khiển trung tâm bởi đây là thiết bị tiếp nhận thông tin đầu tiên sau đó truyền thông tin đế bộ điều khiển trung tâm. Thiết bị này có thể là một trong số các thiết bị như điện thoại, máy tính, đĩa CD, micro, youtube,… Thiết bị này còn được trang bị một bộ lưu trữ thông tin để có thể lưu trữ toàn bộ thông tin trong hệ thống.

Xem thêm:  99+ Mẫu Công tắc cảm ứng thông minh tốt nhất hiện nay

Loa đa vùng

Thiết bị cuối cùng để cấu tạo nên hệ thống âm thanh đa vùng đó chính là loa đa vùng. Đây là thiết bị không thể thiếu dàn âm thanh này bởi nhờ có thiết bị này mà âm thanh mới được phát ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra đây cùng là thiết bị nhiều nhất trong hệ thống âm thanh đa vùng vì thiết bị này được trang bị ở nhiều vị trí và số lượng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của con người.

Ưu điểm của các giải pháp âm thanh đa vùng

Âm thanh đa vùng được đánh giá là một giải pháp thông minh mới có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi việc tối ưu hóa khả năng sử dụng trên nhiều địa điểm khác nhau được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Bên cạnh đó âm thanh đa vùng có sử hữu rất nhiều những ưu điểm khác như:

  • Chia vùng sử dụng tùy theo các mục đích khác nhau.
  • Điều chỉnh âm lượng phù hợp với các địa điểm khác nhau.
  • Có thể phân vùng từ 10-16 vùng khác nhau.
  • An toàn, tiện lợi, và đảm bảo chất lượng âm thanh của mỗi vùng.
  • Có thể cài đặt thời gian phát nhạc tùy theo ý muốn.
  • Kiểm soát âm thanh của các vùng nhanh chóng và dễ dàng.
  • Được ứng dụng nhiều tại các tòa nhà lớn (cho các trường hợp khẩn cấp).
Cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần tốt hơn.
Cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần tốt hơn.

Đây là những ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống âm thanh đa vùng. Có thể thấy những ưu điểm này đã đáp ứng được rất nhiều những nhu cầu khác nhau của con người. Đặc biệt, hệ thống nay còn có chi phí không quá cao nên được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Các dòng âm thanh đa vùng phổ biến hiện nay

Với những ưu điểm ưu Việt của hệ thống âm thanh đa vùng thì hiện nay rất nhiều người tiêu dùng muốn sở hữu thiết bị này. Với sự phát triển của công nghệ thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị loa đa vùng. Dưới đây là một số thiết bị âm thanh đa vùng nổi bật nhất.

Xem thêm:  Địa chỉ lắp đặt nhà thông minh Lumi uy tín tại Quận 2

Âm thanh đa vùng Lumi

Lumi là một thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực nhà thông minh nên không lạ gì khi các thiết bị công nghệ thông minh của thương hiệu này được đánh giá cao trên thị trường. Thiết bị âm thanh đa vùng lumi là một thiết bị được đánh giá khá cao về thiết kế và chất lượng.

Âm thanh đa vùng Lumi - thiết bị hiện đại nhất hiện nay.
Âm thanh đa vùng Lumi – thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Thiết bị này đã được Lumi cải tiến từ những thiết bị đã có sẵn từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đặc sắc và tốt nhất. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể kết nối với các thiết bị khác trong nhà thông minh từ đó tạo nên nhiều những kịch bản sống động và đa dạng hơn. 

Âm thanh đa vùng Leviton

Âm thanh đa vùng Leviton là một sản phẩm vô cùng nổi tiếng tại thị trường Mỹ và đang tạo dựng vị thế trên thị trường Việt Nam. Với thiết bị này bạn có thể sử dụng nguồn nhạc trung tâm tâm Music server trên iPhone, iPad để lựa chọn bài nhạc yêu thích.

Hệ thống âm thanh này sử dụng Internet, 3G,… để kết nối các thiết bị khác với nhau. Nhờ vậy mà con người có thể điều khiển các thiết bị này một cách dễ dàng dù ở bất kỳ đâu và bất kỳ những thiết bị phát âm thanh nào bạn muốn. Đây là một thiết bị vô cùng hữu dụng với cuộc sống tinh thần của con người hiện nay.

Trên đây, là một số các hệ thống âm thanh đa vùng phổ biến và có chất lượng hàng đầu hiện nay. Ngoài những sản phẩm này thì trên thị trường vẫn còn nhiều sản phẩm khác để bạn có thể lựa chọn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống âm thanh đa vùngLUMI đã cung cấp cho bạn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có cho mình những nhận định khách quan nhất về thiết bị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *