Thiết bị an ninh chống trộm – Giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn

Thiết bị an ninh chống trộm - Giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn
5/5 - (44 bình chọn)

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì những vấn đề về an ninh, an toàn luôn được người tiêu dùng quan tâm. Chính vì thế, các thiết bị an ninh chống trộm ngày càng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Hãy cùng LUMI tìm hiểu một vài thông tin về các thiết bị an ninh chống trộm nhé!

Khái niệm thiết bị an ninh chống trộm

Thiết bị an ninh chống trộm là những thiết bị an ninh được trang bị thêm một số khả năng phát hiện vào báo động khi nhận thấy có sự đột nhập vào trong nhà. Thiết bị này bao gồm rất nhiều loại khác nhau cùng với đó là mỗi thiết bị sẽ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau.

Nhiều người vẫn bị lầm tường camera an ninh chính là thiết bị an ninh chống trộm, tuy nhiên đây lại là ai thiết bị hoàn toàn khác nhau. Bởi các thiết bị này có thể đưa ra những cảnh báo như hú còi, bật đèn sáng,… ngay tại thời điểm nhận thấy có sự đột nhập.

Thiết bị an ninh chống trộm - giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
Thiết bị an ninh chống trộm – giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Còn về camera an ninh thì thiết bị này chỉ ghi lại những sự việc diễn ra trong thời điểm đó mà thôi. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều dàng sản phẩm cao cấp tuy nhiên thiết bị này vẫn không thể làm được những nhiệm vụ chuyên dụng của thiết bị an ninh chống trộm

Thiết bị an ninh chống trộm được chia làm mấy nhóm?

Hiện nay, thiết bị an ninh chống trộm được chia thành hai nhóm khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên cả hai nhóm thiết bị này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp. Hai nhóm đó là thiết bị an ninh chống trộm có dây và không dây.

Xem thêm:  99+ Mẫu Công tắc cảm ứng thông minh tốt nhất hiện nay

Thiết bị an ninh chống trộm có dây

Đối với nhóm thiết bị này thì bạn phải dùng các loại dây dẫn như dây điện, dây cáp,… để kết nối các thiết bị này với nguồn điện. Ngoài ra thì giữa các thiết bị khác nhau cũng sẽ được kết nối qua dây dẫn. 

Một trong những ưu điểm của loại thiết bị này đó chính là có giá thành thấp và rất dễ sử dụng cùng với đó là thiết bị này có đường truyền rất ổn định và nhanh chóng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng loại thiết bị này.

Thiết bị an ninh chống trộm không dây

Đối với nhóm thiết bị này thì việc kết nối sẽ được sử dụng các loại sóng vô tuyến như sóng Wifi, sóng radio,… để kết nối với bộ điều khiển trung tâm và các thiết bị khác. Khác với các thiết bị có dây thì các thiết bị không dây sẽ hoạt động bằng pin chứ không thông qua bất kỳ nguồn điện nào.

Các thiết bị không dây có một ưu điểm tối ưu đó là có thể điều khiển ở khoảng cách xa và ở bất kỳ đâu bạn muốn. Ngoài ra các thiết bị này còn được trang bị các kịch bản có sẵn cho những trường hợp có sự đột nhập từ người lạ.

Lợi ích của hệ thống an ninh chống trộm

Với tình hình kinh tế vô cùng khó khăn như hiện nay thì các tệ nạn xã hội đang ngày một nghiêm trọng. Vì thế việc trang bị cho ngôi nhà của bạn một hệ thống an ninh chống trộm là một điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số những lợi ích của hệ thống an ninh chống trộm. 

  • Hình thành nên hệ thống an ninh vô hình đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.
  • Cảm biến nhạy phát hiện được nhanh chóng những điều bất thường dù là điều nhỏ nhất.
  • Có khả năng làm việc xuyên suốt và ổn định.
  • Có những chế độ cảnh báo đến chủ nhà.
  • Có thể kết hợp nhiều giải pháp chống trộm khác nhau.
  • Thực hiện được một số kịch bản chống trộm được thiết lập sẵn.
Xem thêm:  Top 5+ kịch bản thú vị của hệ thống nhà thông minh
Bảo vệ ngôi nhà tốt hơn với hệ thống an ninh chống trộm.
Bảo vệ ngôi nhà tốt hơn với hệ thống an ninh chống trộm.

Ngoài những lợi ích trên thì hệ thống an ninh chống trộm còn có những lợi ích khác, những lợi ích này đều có tác dụng rất lớn đối với đời sống của con người. Với hệ thống này thì con người sẽ có được một cuộc sống tiện nghi và an toàn hơn. Đặc biệt, hệ thống này là một giải pháp an ninh chống trộm thông minh mà con người nên sở hữu.

Một số thiết bị an ninh chống trộm tốt nhất thị trường

Trên thị trường hiện có vô số những thiết bị an ninh chống trộm khác nhau với nhiều những chức năng khác nhau đáp ứng với nhiều nhu cầu của con người. Dưới đây là một số các thiết bị an ninh chống trộm tốt nhất thị trường hiện nay.

Cổng từ an ninh chống trộm

Một trong những thiết bị đầu tiên trong hệ thống an ninh chống trộm đó chính là cổng từ an ninh chống trộm. Thiết bị này thường được trang bị trong các trung tâm thương mại lớn, siêu thị để kiểm soát hàng hóa cũng như là khách hàng của mình.

Trong những năm gần đây thì cổng từ an ninh được sử dụng rất phổ biến hơn không chỉ bởi những tính năng thông minh mà còn là vì giá thành hợp lý cũng như là dễ sử dụng. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi cho rất nhiều không gian từ nhỏ để lớn.

Cổng từ an ninh chống trộm được sử dụng phổ biến.
Cổng từ an ninh chống trộm được sử dụng phổ biến.

Cổng từ an ninh chống trộm được thiết kế với hai cánh và một cánh sẽ có nhiệm vụ phát sóng điện từ và cánh còn lại sẽ thu sóng. Khi thiết bị tem đi qua cánh cổng này thì sóng từ sẽ quét được sóng tem và kích hoạt chuông báo động để đưa ra cảnh báo.

Xem thêm:  Địa chỉ lắp đặt nhà thông minh Lumi uy tín tại Quận 2

Khóa cửa an ninh chống trộm

Đô thị hóa đang là xu hướng phát triển hiện nay chính vì thế những ngôi nhà sẽ được thay thế thành các khu chung cư, khu đô thị. Vì thế những thiết bị như cổng từ an ninh không còn phù hợp với những nơi này vì thế khóa cửa an ninh chống trộm được ra đời.

Hiện nay, thiết bị này được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Ngoài ra, thiết bị này còn được tích hợp nhiều những tính năng khác như chuông cửa,… nhờ đó mà rất nhiều người đã lựa chọn thiết bị này.

Khóa cửa an ninh chống trộm - giải pháp tối ưu cho những căn chung cư.
Khóa cửa an ninh chống trộm – giải pháp tối ưu cho những căn chung cư.

Với những chức năng này của khóa cửa an ninh chống trộm thì người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng trước những trường hợp bất ngờ. Đây chính là giải pháp an ninh chống trộm thông minh phù hợp nhất với những căn hộ, chung cư.

Còi báo động an ninh chống trộm

Đa số các thiết bị an ninh chống trộm đều được tích hợp còi báo động để cảnh báo cho người dùng về những trường hợp bất ngờ. Thiết bị này được thiết kế kèm với những cảm biến khói, cảm biến chuyển động,… Các cảm biến này sẽ đóng vai trò để nhận biết trường hợp nguy hiểm và đưa ra những cảnh báo đối với con người.

Thông thường, thì thiết bị này được hoạt động thông qua các cảm biến bên trong còi báo động từ đó đưa ra những âm thanh báo hiệu cho ngôi nhà. Khi nhận thấy có những trường hợp như đột nhập, rò rỉ gas, cháy nổ,… thì thiết bị này sẽ có những cảnh báo đến người dùng.

Ngoài việc đưa ra những cảnh báo bằng âm thanh thì thiết bị này còn có thế đưa ra những cảnh báo khác thông qua việc kết nối các thiết bị này với Smartphone. Đây cũng được coi là một giải pháp an ninh chống trộm thông minh nhất hiện nay, đặc biệt với ưu điểm là dễ sử dụng thì thiết bị này còn được rất nhiều người lựa chọn.

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về các thiết bị an ninh chống trộm trên thị trường hiện nay. Hy vọng, với những thông tin được LUMI cung cấp tại bài viết này sẽ giúp bạn có được những giải pháp an ninh chống trộm thông minh phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *