Phân tích ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh

Chat GPT là gì? Ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh
5/5 - (33 bình chọn)

Hiện nay các phần mềm về công nghệ đang rất được ưa chuộng và phổ biến không chỉ vì những tính năng thông minh mà còn vì những trải nghiệm từ các phần mềm này. Vừa qua, trên thị trường đã có một ứng dụng gây được tiếng vang lớn đó chính là Chat GPT. Vậy bạn biết gì về Chat GPT  hay không? 

Hãy cùng LUMI tìm hiểu xem Chat GPT là gì và ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh nhé!

Chat GPT là gì?

Theo tìm hiểu, thì Chat GPT ( Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot thuộc quyền sở hữu của Công ty OpenAI. Công cụ này được ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2022 vừa qua. Theo công ty Open AI thì Chat GPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên là GPT-3.5.

Chat GPT là gì?
Chat GPT là gì?

Công cụ xử lý ngôn ngữ này có một khả năng đáng chú ý đó là tương tác dưới dạng một cuộc hội thoại và đưa ra ý kiến có vẻ giống con người. Công cụ này hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ như trả lời các câu hỏi, soạn email, viết luận, viết content,…

Hiện nay, Việc sử dụng Chat GPT đang được cung cấp miễn phí cho người dùng trên nhiều quốc gia bởi ứng dụng đang trong giai đoạn nghiên cứu cũng như thu thập phản hồi từ phía khách hàng và người tiêu dùng. 

Chat GPT được hoạt động như thế nào?

Chat GPT được sử dụng các kỹ thuật học máy có tên gọi Học tăng cường từ Phản hồi con người (RLHF). Vì vậy mà Chat GPT có thể mô phỏng các cuộc đối thoại, trò chuyện gần giống con người. 

Xem thêm:  Top 5 thiết bị chuông cửa không dây tốt nhất thị trường hiện nay

Ngoài ra, Chat GPT còn có thể làm thơ theo yêu cầu hay thậm chí có thể trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều cách khác nhau và bác bỏ đi các yêu cầu không phù hợp.

Chat GPT được hoạt động dựa trên công cụ GPT-3 – sở hữu một hệ thống văn bản bao gồm hơn 10 tỷ từ trong hơn 8 triệu tài liệu khác nhau.  Nhờ có “kho” dữ liệu khổng lồ này, Chat GPT có thể xử lý một lượng lớn thông tin và thực hiện các thao tác xử lý, sắp xếp ngôn ngữ tự nhiên. 

Từ đó tạo ra văn bản mới mạch lạc, trôi chảy và phù hợp vs câu hỏi được đặt ra.

Bên cạnh đó, Chat AI GPT còn có khả năng tự học hỏi, điều này có nghĩa là nếu người dùng có những phản hồi rằng nội dung Chat GPT trả lời là sai thì ứng dụng này sẽ tự sửa chữa ngay và đưa ra câu trả lời đúng cho các lần giao tiếp sau đó.

Cách cài đặt và sử dụng Chat GPT

Hiện nay, Chat GPT là công cụ làm điên đảo cả thế giới về sự thông minh và được xem là bước tiến mới của nhân loại trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, công cụ này mới chỉ đang được đưa vào thử nghiệm nên Chat GPT vẫn còn đang bị hạn chế tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có đất nước của chúng ta Việt Nam. 

Thế nên, nếu bạn như muốn sử dụng công cụ này tại Việt Nam, bạn cần phải fake IP hoặc số điện thoại của một số nước được hỗ trợ có thể dùng công cụ này như các nước: Mỹ, Úc, châu Âu, Nhật Bản,…. Đặc biệt, Hiện nay, bạn cũng có thể dùng tài khoản chat GPT theo 2 cách là free hoặc trả phí.

Xem thêm:  Bộ điều khiển trung tâm - Trợ thủ đắc lực của nhà thông minh

Cách cài đặt Chat GPT

Sau khi, bạn đã có được IP fake hoặc số điện thoại bạn có thể thực hiện các bước đăng ký tài khoản theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào đường link của công cụ Chat GPT https://chat.openai.com/auth/login. Tiếp đến, nhấn vào chọn Log in rồi điền email và password vào các ô tương ứng.

– Bước 2: Mở giao diện của chatbox bằng cách nhấn chọn vào + New chat ở phía trái màn hình.

– Bước 3: Sau đó bạn có thể sử dụng đc chat gpt.

Cách sử dụng Chat GPT

Sau khi tạo tài khoản xong, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản để bắt đầu sử dụng các  tính năng thông minh của Chat GPT trên website. 

Phải sử dụng Chat GPT như thế nào?
Phải sử dụng Chat GPT như thế nào?

Để có thể sử dụng Chat GPT bạn cần thực hiện các thao tác qua các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào chat gpt và Nhấn chọn New chat để bắt đầu cuộc trò chuyện.

– Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy được một khung trắng để viết nội dung chat với công nghệ AI. Và Bạn chỉ cần nhập nội dung vào đó rồi nhấn biểu tượng send hoặc nút enter để gửi nội dung đi. 

– Bước 3: Chờ cần vài giây Chat GPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Phía dưới câu trả lời còn có những biểu tượng like hoặc dislike để bạn có thể dễ dàng đánh giá đáp án này bằng cách ấn vào biểu tượng tương ứng để biểu thị mức độ hài lòng của mình.

– Bước 4: Ở cạnh trái màn hình, bạn có thể thực hiện một số những tùy chỉnh như là: Clear conversations để xóa nội dung đoạn chat, Log out để đăng xuất tài khoản, hay Dark mode để chuyển giao diện từ sáng thành tối.

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng sử dụng được công cụ Chat gpt. đặc biệt, chat gpt ko giới hạn nội dung tìm kiếm vì thế bạn có thể nhập nội dung hay bất kỳ câu hỏi vào khung trắng ở góc cuối màn hình. 

Xem thêm:  Địa chỉ lắp đặt nhà thông minh Lumi uy tín tại Quận 1

Ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh

Nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng phát triển, vì thế kiểu nhà này đang dần tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Chính vì thế, nhà thông minh đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, với việc tìm kiếm thông tin đơn thuần trên google sẽ khó có được thông tin chính xác và khách quan nhất.

Nhưng hiện nay, công cụ Chat GPT đã có thể giúp con người tổng hợp đầy đủ và khách quan nhất về mọi mặt, mọi câu hỏi,mọi tình huống,… Chính vì thế có thể thấy, ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh là hết sức thiết thực và tiện dụng. 

Bạn có thể ứng dụng Chat GPT vào việc tìm hiểu nhà thông minh thông qua các câu hỏi như sau:

  • Nhà thông minh là gì?
  • Nhà thông minh có hoạt động như thế nào?
  • Chi phí lắp đặt hệ thống nhà thông minh có cao hay không?
  • Nhà thông minh có những ưu điểm và nhược điểm gì?
  • Thương hiệu nhà thông minh uy tín trên thị trường hiện nay
  • Các thiết bị nhà thông minh bào gồm gì?
  • Có bao nhiêu dạng nhà thông minh?

Tất cả các vấn đề mà bạn thắc mắc về nhà thông minh sẽ được Chat GPT thống kê thông tin và cho bạn câu trả lời. Nếu bạn không hài lòng, và muốn thêm nhiều thông tin hơn nữa bạn vẫn có thể tiếp tục đặt cầu hỏi cho Chat GPT. Có thể thấy việc ứng dụng Chat GPT vào trong lĩnh vực nhà thông minh mang lại những tiện lợi và hiệu quả mà Google không thể mang lại.

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết được sơ lược các thông tin về Chat GPT và ứng dụng của Chat GPT trong lĩnh vực nhà thông minh. Hy vọng với những thông tin mà LUMI đã cung cấp tại bài viết này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *