Smarthome – Xu hướng phát triển trong tương lai

Smarthome - Xu hướng phát triển trong tương lai
5/5 - (38 bình chọn)

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, trong năm 2023 Smarthome sẽ có mức tăng trưởng đạt 35% với giá trị lên đến 8.200 tỷ đồng. Với nhu cầu sử dụng nhà thông minh ngày càng tăng cao thì nhiều người đã khẳng định Smarthome là xu hướng phát triển trong tương lai. Căn cứ vào đâu mà nhiều người lại khẳng định như vậy, hãy cùng LUMI tìm hiểu những yếu tố đưa Smarthome trở thành xu hướng phát triển trong tương lai nhé!

Smarthome không còn là ngôi nhà dành cho giới thượng lưu

Yếu tố đầu tiên cũng như là quan trọng nhất để nhiều người có thể khẳng định Smarthome là xu hướng phát triển trong tương lai đó là độ phổ biến trên thị trường. Họ muốn sản phẩm của mình được đến gần hơn với người tiêu dùng và thúc đẩy hơn nữa mức độ nhận diện của mình trên thị trường.

Tuy nhiên, ngày trước khi Smarthome mới xuất hiện trên thị trường chỉ người giàu mới có thể sử dụng kiểu nhà này. Bởi những ứng dụng về công nghệ, kỹ thuật đòi hỏi những thiết bị hiện đại nhất nên chi phí để tạo ra các sản phẩm này là không nhỏ.

Để trở nên phổ biến hơn, các nhà sản xuất đã tối ưu hóa chi phí sản xuất các thiết bị thông minh để có thể tiếp cận được với nhiều phân khúc khách hàng hơn nữa. Minh chứng cho điều này là trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhà thông minh và có rất nhiều những thiết bị với các mức giá khác nhau.

Xem thêm:  Địa chỉ lắp đặt nhà thông minh Lumi uy tín tại Quận 1
Smarthome là xu hướng nhà ở mới hiện nay.
Smarthome là xu hướng nhà ở mới hiện nay.

Với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam thì đây là một giải pháp kịp thời và vô cùng phù hợp. Từ việc tận dụng được cơ hội phát triển này thì nhà thông minh đang từng bước mở rộng hơn nữa thì trường của mình và tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng.

Tiêu chí mới trong ngành bất động sản 

Hiện nay, ngành công nghiệp bất động sản đang từng bước phát triển một cách mạnh mẽ. Nhờ đó, kéo theo sự phát triển của nhà thông minh với việc được các nhà bất động sản lựa chọn trở thành một tiêu chí để cạnh tranh với nhau.

Việc lựa chọn các thiết bị nhà thông minh là một bước đi đúng đắn của các nhà bất động sản. Không chỉ bởi những tính năng thông minh mà còn là những tiện ích mà các thiết bị này mang lại. Nhờ đó mà các thiết bị thông minh ngày càng được tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Hiện tại, thì không khó để bạn có thể bắt gặp những pano, tờ rơi quảng cáo “Căn hộ thông minh” hay “Căn hộ 4.0” được xuất hiện tại các tòa nhà lớn hay các khu đô thị,… Đặc biệt, về phía người tiêu dùng hiện nay thì họ cũng đã có nhu cầu cao hơn trong cuộc sống hằng ngày vì thế họ đã chủ động hơn trong việc tìm kiếm các ngôi nhà thông minh. 

Xem thêm:  Có nên sử dụng thiết bị nhà thông minh hay không?

Với những tiêu chí mà các thiết bị thông minh được lắp đặt trong các công trình bất động sản sẽ giúp người tiêu dùng có thể đánh giá các công trình này một các khách quan hơn. Như vậy, nhà thông minh không chỉ trở thành tiêu chí mới trong ngành bất động sản mà còn trở thành xu hướng phát triển trong tương lai.

Nâng cấp ngôi nhà với nhiều tiện lợi

Với cuộc sống con người vô cùng bận rộn như hiện nay thì những tiện lợi của các thiết bị nhà thông minh rất hữu ích đối với con người. Giữa những guồng quay của cuộc sống bận rộn thì những công việc hàng ngày ở nhà như lau nhà, hút bụi,… trở thành những nỗi lo của con người. 

Tuy nhiên, với những thao tác trên chiếc Smartphone thì mọi công việc đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Điều này giúp cho con người có được nhiều thời gian hơn để có thể giải quyết được những công việc quan trọng khác. 

Ngoài sự tiện lợi thì việc ngôi nhà của bạn có được những thiết bị này đã nâng cấp cuộc sống của bạn trở nên chất lượng hơn so với sống ở nhà truyền thông. Đặc biệt, nhà thông minh đáp ứng được nhiều hơn và cao hơn những nhu cầu của con người điều mà những ngôi nhà truyền thống không thể đáp ứng được.

Mở rộng nhiều hệ sinh thái nhà thông minh.

Xã hội Việt Nam hiện nay được định hướng phát triển theo hướng hiện đại hóa, đô thị hóa nên cần có được một công trình hiện đại hợp với sự phát triển hiện nay. Chính vì thế, các nhà đầu tư lựa chọn phát triển thêm các hệ sinh thái thông minh như các mô hình tòa nhà thông minh hay thậm chí là thành phố thông minh.

Xem thêm:  Ra mắt các giải pháp nhà thông minh tại Huế

Với việc tạo ra được nhiều hệ sinh thái nhà thông minh sẽ không chỉ đơn giản là giúp cho con người có được một cuộc sống tiện lợi, tốt đẹp hơn. Mà còn là nâng cao hình ảnh đất nước từ đó nâng tầm nền kinh tế tại Việt Nam lên.

Hệ sinh thái nhà thông minh.
Hệ sinh thái nhà thông minh.

Hơn nữa, các công tình thông minh sẽ đạt được độ đảm bảo an toàn cao cũng như là khả năng tiết kiệm năng lượng giúp tối ưu hóa các chi phí. Từ đó khiến cho các chủ đầu tư lớn sẽ tham gia vào các dự án trong lĩnh vực nhà thông minh và sẽ đất nước sẽ có được một hình ảnh tốt hơn với các bạn bè trên thế giới. Đây đang được đánh giá là một xu hướng phát triển trong tương lai có tiềm năng phát triển lớn.

Kết luận. 

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu được tại sao nhiều người lại khẳng định Smarthome là xu hướng phát triển trong tương lai. Mong rằng với những thông tin mà LUMI cung cấp tại bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Smarthome tại thị trường Việt Nam năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *